บอคเซียเดินหน้าติวเข้มลงสนามซ้อมจริงไร้ปัญหา “เจมส์” วรวุฒิ ตั้งเป้าป้องกันแชมป์บุคคลและทีมให้ได้ - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, October 18, 2023

บอคเซียเดินหน้าติวเข้มลงสนามซ้อมจริงไร้ปัญหา “เจมส์” วรวุฒิ ตั้งเป้าป้องกันแชมป์บุคคลและทีมให้ได้


ความเคลื่อนไหวของทีมบอคเซียทีมชาติไทย ที่กำลังเดินหน้าเตรียมพร้อมก่อนลงทำการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566


เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ทีมบอคเซียทีมชาติไทย นำโดย วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, วัชรพล วงษา, วรวุฒิ แสงอำภา, พรโชค ลาภเย็น ฯลฯ ได้ลงฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ที่ สนามหางโจว ยิมเนเซียม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง


ด้าน “โค้ชแจ่ม” สัมฤทธิ์ คชศิลา หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จากการที่ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงต้องบอกว่าสภาพถือว่าดี ส่วนเรื่องปัญหาก็ไม่เพราะเจ้าภาพเตรียมการไว้ดีมากทำให้เราก็ไม่ต้องกังวล และตอนนี้นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมเต็มร้อย ทำให้ ในเอเชียนพาราเกมส์ถือว่ามีความพร้อมแบบเต็มที่ เพราะนักกีฬาของเราทุกคนมีการเตรียมทีมและฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดนักกีฬาเราก็เพิ่งทำผลงานในการแข่งขันรายการโปโว เดอ วาร์ซิม 2023 เวิลด์ บอคเซีย คัพที่ ประเทศโปรตุเกส ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ทุกคนมีความความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นกับเอเชียนพาราเกมส์หนนี้


“เป้าหมายคือ 3 เหรียญทอง เท่ากับครั้งที่แล้ว เชื่อมั่นว่าจะทำผลงานได้ตามที่คาดหวังเอาวางไว้อย่างแน่นอน สุดท้ายก็อยากให้พี่น้องแฟนๆกีฬาชาวไทยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราในการแข่งขันรายการนี้ด้วยครับ”


ด้าน “เจมส์”วรวุฒิ แสงอำภา ดีกรีแชมป์เก่าในประเภทบุคคล บีซี 2 และ ทีม บีซี 1-2 เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาผมฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่ออย่างทำให้สภาพความพร้อมตอนนี้ถือว่าเต็มร้อย ในครั้งนี้หวังที่ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด โดยอย่างน้อยต้องเขาชิงทั้งสองรายการเพื่อคว้าเหรียญรางวัลในเอเชียนพาราเกมส์ให้ได้อีกครั้ง


สำหรับเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่อินโดนีเซีย ปี 2018 มีการชิงชัยกัน 7 เหรียญทอง ทัพอัศวินลูกนิ่มไทยครองเจ้าเหรียญทอง ด้วยผลงาน 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง โดย จีน ตามมาเป็นอันดับสอง 2 เหรียญทอง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad