ทัพยัดห่วงพาราไทย ตรวจคลาสฉลุย นัดแรกประเดิมเจ้าภาพจีนทั้งหญิงและชาย “โค้ชหมี” ยอมรับว่าหนักแต่ยังมั่นใจมีเหรียญติดมือ - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, October 18, 2023

ทัพยัดห่วงพาราไทย ตรวจคลาสฉลุย นัดแรกประเดิมเจ้าภาพจีนทั้งหญิงและชาย “โค้ชหมี” ยอมรับว่าหนักแต่ยังมั่นใจมีเหรียญติดมือ


ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 โดยเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมาได้มีการตรวจคลาสของนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทั้งชายและหญิง ผลปรากฏว่านักกีฬาทีมชาติไทยทั้งหมดผ่านฉลุยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด


“โค้ชหมี” นายอรรคพล กุลประดิษฐ์
ผู้ฝึกสอน และเลขาธิการสมาคมกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การเดินทางค่อนข้างเรียบร้อย มีปัญหาเรื่องสัมภาระเล็กน้อยซึ่งเจ้าภาพไม่ได้แยกให้เป็นแต่ละชนิดกีฬาเมื่อนำมาจัดส่ง แต่ตอนนี้แก้ไขได้หมด นอกจากนั้นก็ยังมีปัญหาเรื่องสภาพอากาศที่จีนที่่ค่อนข้างเอาแน่นอนไม่ได้มีทั้งร้อน และก็เย็นจัดทำให้ต้องกำชับนักกีฬาให้ดูแลสุขภาพกันให้ดี

"สำหรับการตรวจคลาสนักกีฬา ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเพราะนักกีฬาทุกคนเพิ่งผ่านการแข่งขันมาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนเรื่องของสภาพร่างกายตอนนี้นักกีฬาค่อนข้างพร้อม มีนักกีฬาบางคนที่ยังมีอาการบาดเจ็บทั้งประเทศชายและหญิง แต่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาน่าจะฟิตได้ทันในการแข่งขัน สำหรับทีมวีลแชร์บาสเกตบอลไทยจะประเดิมสนามเกมแรกวันที่ 19 ต.ค.นี้ ในประเภทหญิง ซึ่งเจอกับ จีน ที่เป็นแชมป์โลกถือว่าค่อนข้างหนักเลยทีเดียว แต่เราก็จะทำให้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนทีมชายก็จะดวลกับเจ้าภาพ จีน ในวันที่ 20 ต.ค. ซึ่งก็ต้องเอาชนะเขาให้ได้ เพราะในส่วนของผู้ชายมีอิหร่านกับ ญี่ปุ่น เป็นทีมเต็งแชมป์ ส่วนไทยต้องแย่งอันดับ 3 กับทางเจ้าภาพ ซึ่งภาพรวมทั้งหมดมั่นใจว่าทัพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล น่าจะมีเหรียญติดมือกลับไปฝากแฟนกีฬาชาวไทยอย่างแน่นอน" โค้ชหมี กล่าวปิดท้าย


สำหรับทัพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย ประเภทหญิง จะลงทำการแข่งขันเป็นทีมแรกพบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 13.00 น. ขณะที่ประเภทชาย อยู่ในกลุ่ม เอ จะพบกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 20 ตุลาคม 2566 เวลา 08.30 น.

ผลงานของทีมบาสเกตบอลไทยในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่อินโดนีเซีย เมื่อปี 2018 ทีมหญิงไทย ได้เหรียญทองแดง ขณะที่ทีมชายได้อันดับที่ 5

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad