กุนซือทัพยิงปืนพาราไทยมั่นใจ อนุสรณ์ ไชยชำนาญ ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ พร้อมแอบลุ้นมีเซอร์ไพร์อีก 4 รายการ - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, October 20, 2023

กุนซือทัพยิงปืนพาราไทยมั่นใจ อนุสรณ์ ไชยชำนาญ ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ พร้อมแอบลุ้นมีเซอร์ไพร์อีก 4 รายการ


ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬายิงปืนพาราทีมชาติไทย ที่เตรียมลงทำการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566


น.ส.ปรมาภรณ์ พงษ์เหล่าขำ หัวหน้าผู้ฝึกสอนยิงปืนคนพิการทีมชาติไทย กล่าวว่า นักกีฬาประสบปัญหาเรื่องสภาพอากาศเล็กน้อย มี 2-3 คนมีอาการเป็นไข้และเจ็บคอ แต่ตอนนี้ก็อาการดีขึ้นเยอะแล้ว ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปทำการประกอบปืนและอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้ว แผนการฝึกซ้อมก็จะทำความคุ้นชินกับสภาพสนามแข่งขันให้ได้มากที่สุด ก่อนการแข่งขันจริงในวันที่ 23 ต.ค.นี้

"สำหรับเป้าหมายของทัพยิงปืนในการแข่งขันครั้งนี้ มั่นใจว่า อนุสรณ์ ไชยชำนาญ ที่เป็นแชมป์เก่า จะป้องกันแชมป์เอาได้ เพราะหากนับในเอเชียแล้วทาง อนุสรณ์ ถือว่าเป็นตัวเต็งในรุ่น R9 ไรเฟิล 50 ม. แต่ก็ต้องระวังคู่แข่งอย่างเกาหลีใต้ และก็ยังแอบลุ้นในอีก 3-4 รายการ ที่เมื่อเทียบสถิติแล้วมีโอกาสที่จะผ่านเข้าไปติด 1 ใน 8 ที่จะเข้าไปยิงในรอบชิงชนะเลิศ และมีลุ้นจะคว้าเหรียญติดมือได้เช่นกัน ซึ่งทุกคนจะพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อคว้าเหรียญรางวัลให้ได้มากที่สุด" กุนซือยิงปืนพาราไทย กล่าวปิดท้าย

สำหรับผลงานของทีมยิงปืนพาราไทย ในศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ทำได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ1 เหรียญทองแดง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad