ททท.ชวนเที่ยวงานประเพณีชักพระ - ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จังหวัดสุราษฎร์ธานี - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, October 16, 2023

ททท.ชวนเที่ยวงานประเพณีชักพระ - ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จังหวัดสุราษฎร์ธานี


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
จัดงานแถลงข่าวงานประเพณีชักพระ - ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปี 2566 ณ ห้องประชุมจารุวัสตร์ ชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร โดยมีนายนันธวัช เจริญวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นางวลี มีชัยพัฒนกิจ รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี นายนัฐพงษ์ เตี่ยมังกรพันธุ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี จ่าเอกพิรพร อุลิตผล วัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี และ นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว
ในการนี้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หน่วยงานภาครัฐ / เอกชน และประชาชน จังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดงานประเพณีชักพระ - ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว ประจำปี 2566 สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม -​ 3 พฤศจิกายน 2566 ณ ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งในปีนี้วันชักพระตรงกับวันที่ 30 ตุลาคม 2566 นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงานสามารถทำบุญร้อยวัดไต้ภายในวันเดียว หรือเรียกว่า "ไหว้พระร้อยวัต มหัศจรรย์ วันเดียว" ภายในงาน ท่านจะได้พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น เรือพนมพระทางบก ประตับตกแต่งลวดลายอย่างประณีตงดงาม ตามจินตนาการบวกกับความคิดสร้างสรรค์และภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นรูปสัตว์ในวรรณคดี อาทิ พญานาค หงส์ พญาครุฑ รวมแล้วกว่า 122 ลำ
นอกจากนี้ยังมีพุ่มผ้าป่าหน้าบ้าน ทั่วทุกมุมเมืองในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี การประกวดพุ่มผ้าป่าชิงถ้วยพระราชทานของกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ การแข่งขันเรือยาว น้ำพุดนตรี 

สำหรับผู้ที่สนใจเชิญแวะไปเที่ยวงาน ประเพณีชักพระ-ทอดผ้าป่า และแข่งเรือยาว พร้อมเที่ยวสนุกในบรรยากาศที่หลากหลายรูปแบบท่องเที่ยวธรรมชาติ หรือแบบแอดเวนเจอร์ ตลอดเที่ยวชิมเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อ อาทิ ไข่เค็ม แกงเหลืองใต้ อาหารทะเลสดๆโดยเฉพาะ หอยนางรมที่สดและตัวใหญ่ ได้ที่นี่ ตามวันเวลาดังกล่าวข้างต้น


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad