นายกเศรษฐาเล็งเห็น “ท่องเที่ยว” มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโคราช - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, March 25, 2024

นายกเศรษฐาเล็งเห็น “ท่องเที่ยว” มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโคราช


บ่ายวันนี้ (24 มีนาคม 2567) นายกรัฐมนตรี เศรษฐา  ทวีสิน เป็นประธานการประชุมหารือการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา สำนักงานเทศบาลอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยมีคุณสุดาวรรณหวังศุุภกิจโกศลรมว.ท่องเที่ยว.​คุณฐาปนีย์เกียรติไพบูลย์ผู้ว่าฯททท.ร่วมประชุมในการนี้ ท่านนายกฯ ได้กล่าวถึงภาคการท่องเที่ยว ดังนี้

1. ยินดีอย่างยิ่งที่การเปิดถนนเส้นทาง M6 ช่วยอำนวยความสะดวกให้การเดินทางมาจังหวัดนครราชสีมารวดเร็วและมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

2. ผลักดันให้จังหวัดนครราชสีมาเป็นอีกหนึ่งใน  Avation Hub ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล เนื่องจากจังหวัดนครราชสีมาอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ขอฝากให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมดำเนินการผลักดันโครงการสนามบินพานิชย์ของจังหวัดฯ เพื่อส่งเสริมการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวต่อไป

3. จังหวัดนครราชสีมาถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวสูง ทั้งในด้านวัฒนธรรมและสินค้าทางการท่องเที่ยว เช่น อาหาร และผ้าไหม ซึ่งถือเป็น Soft Power สำคัญ รวมถึงสภาพภูมิอากาศ รัฐบาลจึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการส่งเสริมจังหวัดที่มีศักยภาพเช่นนี้

4. รัฐบาลเห็นศักยภาพของเขาเขื่อนลั่น Skywalk จึงขอฝากให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาผลักดันให้โครงการประสบความสำเร็จ และช่วยประชาสัมพันธ์ให้แพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศต่อไป


#สุขทันทีที่เที่ยวโคราช

#ThailandAviationHub

#SoftPowerofThailand

#เขาเขื่อนลั่นSkyWalk

#AmazingThailand 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad