“Cabling Contest ปีที่ 11” อินเตอร์ลิ้งค์ฯ จัดแข่งขัน ปั้นเยาวชนสุดยอดทักษะด้านสายสัญญาณ ชิงถ้วยพระราชทานระดับประเทศ โชว์ศักยภาพแห่งการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของไทย - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, November 18, 2023

“Cabling Contest ปีที่ 11” อินเตอร์ลิ้งค์ฯ จัดแข่งขัน ปั้นเยาวชนสุดยอดทักษะด้านสายสัญญาณ ชิงถ้วยพระราชทานระดับประเทศ โชว์ศักยภาพแห่งการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของไทย

เผยโฉมแชมป์ ปีที่ 11 อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ผู้นำอันดับ 1 ด้านสายสัญญาณของประเทศไทย ผนึกกำลังภาครัฐ และภาคเอกชน จัดการแข่งขันปั้นคนเก่ง บนเวที "Cabling Contest ปีที่ 11" เฟ้นหาผู้มีทักษะสุดยอดด้านสายสัญญาณรอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานฯ หวังพัฒนาศักยภาพ ต่อยอดความรู้สู่ความสำเร็จ และมอบโอกาสคืนสู่สังคมไทยในยุคดิจิทัล (Digital) ให้เยาวชนเติบโตในอนาคตได้อย่างมีคุณภาพบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK
ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายสายสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และผู้นำเข้าค้าส่งอุปกรณ์เครือข่ายส่งสัญญาณ ผลิตภัณฑ์ LINK จากสหรัฐอเมริกา พร้อมกับเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายตู้ RACK ผลิตภัณฑ์ 19" GERMANY EXPORT RACKจัดการแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ "Cabling Contest ปีที่ 11" โดยมี กระทรวงแรงงานกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ชิงถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท


จากความมุ่งมั่น ที่จะนำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศไทย ต่อยอดสู่การสร้างเวทีการแข่งขันระดับประเทศที่เฟ้นหาเยาวชน ผู้ที่มีทักษะชั้นเลิศด้านสายสัญญาณ จากทั่วภูมิภาคของประเทศไทย โดยมีเป้าหมายให้กลุ่มนิสิต นักศึกษา อาชีวศึกษา และเยาวชนไทย ในระดับปริญญาตรี และระดับอาชีวะศึกษา ได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ พัฒนาฝีมือ สร้างเสริมทักษะด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่าย ระบบโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ และเทคโนโลยีทางด้านสายสัญญาณ หนุนนำประสบการณ์จริงไปพัฒนาตนเองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต


โดยการแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ "Cabling Contest ปีที่ 11" ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่11 ดำเนินการแข่งขันรอบคัดเลือก ค้นหาตัวแทนประจำภูมิภาคจากทั่วประเทศไทย และกรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีจำนวนผู้เข้าแข่งขันจากสถาบันทั่วประเทศไทย รวมกว่า 2,000 คน มีผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัลรวมกว่า 400,000 บาท จำนวนทั้งสิ้น 60 คน โดยได้รับเกียรติจาก นายสุภกิณห์ แวงชิน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) คุณถาวร อาจแก้ว รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานนครนายก จ่าสิบเอก ดร. สมพร ชูทอง รักษาการผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง และคุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบถ้วยเกียรติยศ และร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้


ผลการแข่งขัน


รางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท ได้แก่ นายอดิลักษณ์ คีรีฉัตรทันฑ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศ จากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ นายชินพัฒน์ ศรีนวลใย วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช


รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก รัฐมนตรีว่ากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ นางสาวขวัญชนก ใจอุ่น วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา

รางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก ผู้อำนวยการสำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน ผู้อำนวยการสถาบันอาชีวศึกษานครนายก และประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ นางสาวศรุตา จิตจักร วิทยาลัยการอาชีพรัตนประสิทธิ์วิทย์   นายเอกพล โอราวัฒ วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช
และนายชัชชัย จันทร์ประสาท วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา


“นับเป็นเวทีการแข่งขันระดับประเทศ ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพเยาวชน พร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ก้าวทันยุคเทคโนโลยีดิจิทัลที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งเราได้เห็นถึงคุณประโยชน์ของระบบโครงข่าย และต้องการสร้างเสริมประสบการณ์ตรง ทั้งด้านพัฒนาผู้ที่มีฝีมือ ความสามารถเฉพาะด้าน และต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ ได้พัฒนาศักยภาพร่วมกัน ทั้งด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่าย ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยีทางด้านสายสัญญาณ อีกทั้งต้องการยกระดับคุณภาพทางการศึกษา เพื่อนำไปต่อยอดอาชีพ เพิ่มพูนประสบการณ์ตรงให้กับเยาวชนได้ นำสู่การเติบโตในอนาคตได้ทัดเทียมกับนานาชาติสู่มาตรฐานสากล ที่ทุกองค์กร และทุกสถาบันไม่ควรมองข้าม ดังนั้น การแข่งขันทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชนที่มีฝีมือโดดเด่น สามารถนำประสบการณ์จากการแข่งขันไปต่อยอดใช้งานได้จริง เพื่อพัฒนาตนเองทางด้านเทคโนโลยีอย่างมีคุณภาพ และสามารถต่อยอดอาชีพไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้อย่างเติบโต ต่อเนื่อง และยั่งยืน” คุณสมบัติ กล่าวเสริมตอนท้ายการแข่งขัน “สุดยอดทักษะสายสัญญาณ Cabling Contest ปีที่ 12” ประจำปี 2567 สามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.cablingandnetworkingcontest.com โดยได้มีวัน – เวลา และตารางการแข่งขันในแต่ละภูมิภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad