“เฉลียง Rare Item” คอนเสิร์ต ความสุข ความสนุก ความประทับใจ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่คิดถึง - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, August 28, 2023

“เฉลียง Rare Item” คอนเสิร์ต ความสุข ความสนุก ความประทับใจ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่คิดถึง


ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์
หรือ CI ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดเต็ม 2 วัน ในวันเสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม 2566 กับคอนเสิร์ตในรอบ 7 ปี ของ 6 ตัวโน้ตอารมณ์ดี “วงเฉลียง” ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ด้วยแรงสนับสนุนจากทีมเฉลียง ที่พร้อมใจมารวมตัวกันใน “เฉลียง Rare Item” คอนเสิร์ต จนบัตรจำหน่ายหมดทั้ง 2 รอบ คนร่วมชมคอนเสิร์ตมากกว่า 10,000 คนเต็มทุกที่นั่ง
บรรยากาศภายในงานได้เหล่าทีมเฉลียงทั้งศิลปิน นักแสดง นักเขียน นักธุรกิจ จากหลากหลายวงการต่างให้ความสนใจเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ อาทิ น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, บอย โกสิยพงษ์, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล, ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, คุณชายอดัม-หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล, ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์, นิ้วกลม-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์, หนุ่มเมืองจันท์-สรกล อดุลยานนท์ และอีกมากมายที่เป็นแฟนเพลงวงเฉลียงตัวจริง
“เฉลียง Rare Item”
คอนเสิร์ต อัดแน่นสามชั่วโมงกว่า ด้วยความสุข ความสนุก และความประทับใจ จากทั้งบทเพลงวงเฉลียง ที่คัดสรรมากจากทุกอัลบั้ม ให้ทีมเฉลียงได้หายคิดถึง นำเสนอผ่านความยิ่งใหญ่ของวงดนตรี และคอรัสกว่า 40 ชีวิต นำโดย โดม ทิวทอง ทำหน้าที่กำกับดูแลส่วนดนตรี พร้อมกับเวทีที่โปรดักชั่น ทั้งแสงสีภาพผ่านกราฟฟิกสวยๆ เล่าเรื่องประกอบบทเพลงตลอดคอนเสิร์ต
เสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดของทีมเฉลียงดังกระหึ่มฮอลล์ เมื่อ เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม ถูกเปิดตัวเป็นคนแรกของวงกับเพลง “รู้สึกสบายดี” ตามติดด้วย แต๋ง-ภูษิต ไล้ทอง มาพร้อมกับเครื่องเป่าสัญลักษณ์ประจำตัวในเพลง “เธอกับฉันกับคนอื่นๆ” ต่อด้วยเพลง“เข้าใจ” โดย เกี๊ยง-เกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์, เพลง“แค่มี” โดย จุ้ย-ศุ บุญเลี้ยง, เพลง“นายไข่เจียว” โดย ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค และเพลง“ง่ายๆ” โดย นก-ฉัตรชัย ดุริยะประณีต เมื่อหกตัวโน้ตพร้อมบนเวทีก็เริ่มต้นด้วยเพลง “เร่ขายฝัน” ต่อเนื่องด้วย “เอกเขนก” และเพลงฮิต “เที่ยวละไม” ที่ชวนคนเที่ยวไทย 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน
ต่อด้วยช่วงแรร์ไอเท็ม ผ่านบทเพลงที่นำเสนอโดยสมาชิกเฉลียงแต่ละคนไล่ตั้งแต่เพลง “ไม่คิดถาม”, “ต้นชบากับคนตาบอด”, “เติมใจให้กัน” ก่อนจะมีเซอร์ไพรส์แขกรับเชิญคนพิเศษ ที่ได้ลูกสาวคนสวยของคุณพ่อเกี๊ยง “น้องแก้ม” ยามา เวทีวุฒาจารย์ มาร้องเพลงคู่กัน ในบทเพลง“ยังมี” และ “จากกระดาษวาดไว้” ที่คุณพ่อเกี๊ยง เป็นผู้แต่งเพลงนี้ที่มีเนื้อหาพ่อและลูก สร้างความประทับใจทำให้คนในฮอลล์ถึงกับน้ำตาคลอ ต่อด้วยเพลง “ไม่รักแต่คิดถึง”, “ใจเย็นน้องชาย”, และเพลง “กุ๊กไก่” ที่แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง ได้เป็นนักร้องนำครั้งแรกบนเวทีคอนเสิร์ต เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในฮอลล์ตามด้วยการประชันดนตรีโดยคุณพ่อแต๋ง และลูกชาย “ต้นไม้” ฌานดนู ไล้ทอง และ “ต้นน้ำ” ญาณกร ไล้ทอง ในเพลง “ถ้าโลกนี้มีเราเพียงสองคน” ต่อด้วย “เธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอ” เวอร์ชั่นที่พี่จุ้ยออกแบบแร็พสดเรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่น และไปต่อกับเพลงสนุกๆ “กล้วยไข่” และ ไฮไลท์ประจำคอนเสิร์ตที่ทุกคนรอคอย “นิทานหิ่งห้อย” ที่พี่เจี๊ยบได้เล่านิทานเรื่องหนูน้อยหมวกแดง พร้อมการปล่อยมุขจากเฉลียงคนอื่นผ่านบทเพลงนี้ เรียกเสียงหัวเราะ และเสียงปรบมือจากทุกคนในฮอลล์เข้าสู่ช่วงท้ายคอนเสิร์ตด้วยบทเพลง “เรื่องราวบนแผ่นไม้” และ “ยังคงเอกเขนก” เพลงที่แต่งขึ้นสำหรับ “เฉลียง Rare Item” คอนเสิร์ต โดยเฉลียงคนที่ 7 ผู้อยู่เบื้องหลังและเป็นผู้ก่อตั้ง “วงเฉลียง” จิก-ประภาส ชลศรานนท์ ที่ให้ทุกคนได้ฟังกันเต็มๆครั้งแรก ก่อนจะส่งทุกคนกลับบ้านด้วยรอยยิ้มและความสุขในเพลง “อื่นๆอีกมากมาย” และ “ฝากเอาไว้” พร้อมคำกล่าวขอบคุณที่ไม่เคยกล่าวมาก่อน คือต่างก็ขอบคุณสมาชิกวงซึ่งกันและกัน ที่ได้เดินทางร่วมกันมาหลายสิบปี และ ขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับแฟนเพลงทุกท่านที่ได้มาร่วมเก็บภาพความทรงใจในครั้งนี้ เป็นช่วงเวลาที่สร้างความสุข ความสนุก และเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำที่สุดอีกครั้งที่ได้เกิดขึ้นของวงเฉลียงและแฟนเพลง สมเป็น “เฉลียง Rare Item” ที่ทุกคนรอคอย


คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยต้องขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ร่วมสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งใน “เฉลียง Rare Item”คอนเสิร์ต และ ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ หรือ CI ผู้สร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ สำหรับภาพความสุข ความประทับใจ สามารถติดตามได้ทาง www.facebook.com/Chaliangrareitem


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad