ขอนแก่นเมืองหมอแคน ตอกย้ำ!!! “งานเทศกาลสงกรานต์” - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, April 14, 2024

ขอนแก่นเมืองหมอแคน ตอกย้ำ!!! “งานเทศกาลสงกรานต์”


ขอนแก่นเมืองหมอแคน ตอกย้ำ!!! งานเทศกาลสงกรานต์  เป็นรายการมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ด้วยการจัดงานประเพณีสงกรานต์ บุญเดือนห้าของชาวอีสานให้นักท่องเที่ยวได้ปักหมุดเดินทางมาเที่ยวให้ครบจบที่ขอนแก่นนางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมด้วย นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. เข้าร่วมงานเทศกาลสงกรานต์จังหวัดขอนแก่น พร้อมนำคณะสื่อมวลชนประชาสัมพันธ์เทศกาลสงกรานต์ 2 วิถี จังหวัดขอนแก่นระหว่างวันที่ 12 - 15 เมษายน 2567รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. เปิดเผยว่า ประเพณีสงกรานต์ของจังหวัดขอนแก่นเป็นสงกรานต์แบบ 2 วิถี ทั้งแบบประเพณีบุญสงกรานต์อีสานดั้งเดิม และกิจกรรมสงกรานต์แบบร่วมสมัย ซึ่ง ททท. ได้มีการกระตุ้นและส่งเสริมให้มีการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงสงกรานต์ทั้ง 2 วิถี โดยมี 3 พื้นที่หลัก ดังนี้1. ประเพณีบุญสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี ตำบลสาวะถี อำเภอเมืองขอนแก่น มีการจัดงานพิธีเสียเคราะห์ (สะเดาะเคราะห์) แบบโบราณอีสานในวันสงกรานต์ (เฉพาะวันที่ 13 เมษายน ของทุกปี) และกิจกรรมการแสดงทางวัฒนธรรมตั้งแต่วันที่ 13 - 15 เมษายน 25672. งานสืบสานสงกรานต์ประเพณีสงกรานต์ วิถีไทบ้านขอนแก่น ประจำปี 2567 เฮือนโบราณ วิถีไทบ้านขอนแก่น บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น และพิธีแห่อัญเชิญพระพุทธพระลับ วัดธาตุพระอารามหลวงไปยังเฮือนโบราณ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสรงน้ำบูชา ในวันที่ 11 เมษายน 2567 และกิจกรรมการแสดงทางวัฒนธรรม ตั้งแต่วันที่ 13 - 15 เมษายน 2567       

                                                                                                         

3. งานสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2567 เวทีกลาง ถนนข้าวเหนียว (ถนนศรีจันทน์) อำเภอเมืองขอนแก่น สนุกสนานกับเวทีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมายและร่วมกิจกรรมคลื่นมนุษย์ (Human Wave) ตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 13 - 15 เมษายน 2567     

 

                                                                        

นอกจากนี้ นายเสกสรร  ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานขอนแก่น เชิญชวนไปเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์จังหวัดขอนแก่นกับ Songkran Festival Loop Line สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวขอนแก่นในช่วงสงกรานต์มากมาย อาทิ


  • นั่งฟรี!!! ซิตี้บัสเส้นทางพิเศษ Festival Loop Line ขอนแก่นซิตี้บัส โดย บริษัท บัสซิ่ง ทรานสิท ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 13 - 15 เม.. 67 เวลา 15.00 - 23.00 . เส้นทาง....พาเลาะไหว้ พิกัดสิ่งศักดิ์สิทธิ์รอบเมืองขอนแก่น เสริมมงคลรับปีใหม่ไทยเลาะกินร้านมิชลินไกด์, คาเฟ่ดับร้อน


  • โปรโมชั่นคลายร้อน สาดถึงแก่น  เพียงแสดงหลักฐานการใช้จ่าย (ใบเสร็จที่พัก หรือหลักฐานการชำระเงิน ) ที่พัก,ร้านอาหาร , ร้าน สะดวกซื้อ หรือร้านค้าทั่วไป รวมทั้งบัตรโดยสารที่ท่านใช้บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ (10 - 17 เมษายน 2567) ลุ้นรับของที่ระลึกสุดน่ารัก จาก ททท.ขอนแก่น ส่งตรงถึงบ้าน


ผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานขอนแก่น โทร 0 4322 7714 – 5 ทุกวัน ในเวลาราชการ E-mail : tatkhkn@tat.or.th และติดตามข่าวสารกิจกรรม การท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/TAT.KhonKaenOffice
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad