ก๊องส์ ธัชกร ตั้งเป้าคว้าแชมป์เพิ่มในครึ่งฤดูกาลที่เหลือ หลังคว้าชัย จูเนียร์ จีพี และ 2 โพเดียมกับ รองเท้าเข้าคู่จากรายการ รุกกีส์ คัพ - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, August 18, 2022

ก๊องส์ ธัชกร ตั้งเป้าคว้าแชมป์เพิ่มในครึ่งฤดูกาลที่เหลือ หลังคว้าชัย จูเนียร์ จีพี และ 2 โพเดียมกับ รองเท้าเข้าคู่จากรายการ รุกกีส์ คัพ


ก๊องส์ ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งของไทยจากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ตั้งเป้าหมายในการคว้าแชมป์เพิ่มในช่วงการแข่งขันครึ่งฤดูกาลหลัง จะประเดิมสนามแรกของครึ่งฤดูกาลหลัง ที่ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนาม 5 ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคมนี้ ที่ เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย หลังจากที่ฝากผลงานยอดเยี่ยมในครึ่งฤดูกาลแรก ทั้ง 2 รายการที่ลงแข่ง ได้แก่ เอฟไอเอ็ม จูเนียร์ จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันที่เซอร์กิโต เดอ เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ทำได้ และ ที่เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ สนาม 3 ก๊องส์ คว้า 2 โพเดียมที่มูเจลโล ประเทศอิตาลี ด้วยอันดับที่ 2 ในเรซแรกและอันดับที่ 3 ในเรซที่สอง

สำหรับรายการ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ซึ่ง ก๊องส์ ธัชกร นำโทรฟี่มาฝากกองเชียร์ชาวไทย 2 รางวัล จากสนาม 3 ที่ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี นับเป็นโทรฟี่ไฮไลต์ของก๊องส์และความทรงจำของกองเชียร์ชาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะการแข่งขันสนามนี้โทรฟี่ที่มอบให้กับ 3 อันดับบนโพเดียมนั้นเป็น ... รองเท้า ! โดยการแข่งขันที่มูเจลโล่วันนั้น ก๊องส์ คว้าอันดับที่ 2 ในเรซแรก และได้โทรฟี่สุดคลาสิคที่เป็นรองเท้าข้างซ้ายมาครอง ก่อนบวกผลงานด้วยการคว้าโพเดียมอันดับที่ 3 ในเรซที่ 2 จึงได้รางวัลเป็นรองเท้าข้างขวาอีกข้างรวมเป็นรองเท้า 1 คู่พอดี นับว่าเป็นพล็อตของการแข่งขันที่วางเอาไว้ได้อย่างน่าดูชม แต่โทรฟี่จะเข้าคู่กันอย่างสมบูรณ์ต้องขึ้นโพเดียมให้ได้ทั้ง 2 เรซ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ง่าย แต่เจ้าก๊องส์สามารถทำได้สำเร็จและนำรองเท้าคู่นั้นมาอวดแฟน ๆ สองล้อที่ประเทศไทยได้ชื่นใจ และสำหรับครึ่งฤดูกาลหลังเจ้าตัวก็ตั้งเป้าจะเก็บโทรฟี่มาสะสมเพิ่มในตู้รางวัลต่อไป

ก๊องส์ ธัชกร ซึ่งอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมเตรียมตัว กล่าวว่า "ตอนนี้ผมและทีมงานพร้อมสำหรับการลงสนามในช่วงที่เหลือของการแข่งขันทั้ง 2 รายการแล้ว ผมจะทำให้เต็มที่ และมีเป้าหมายคือ คว้าแชมป์เพิ่มจากทั้ง 2 รายการ เพื่อนำมาฝากแฟน ๆ ชาวไทยครับ"

ก๊องส์ ธัชกร มีโปรแกรมลงแข่งขันในรายการช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง โดยเริ่มจาก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2022 สนาม 5 ระหว่างวันที่ 20-21 สิงหาคมนี้ ที่ เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย ด้วยรถหมายเลข 5 และสนามที่ 6 ของศึก เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ระหว่างวันที่ 2-3 กันยายนนี้ ด้วยรถหมายเลข 33 ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ติดตามเชียร์และให้กำลังใจยอดดาวรุ่งนักบิดไทย ก๊องส์ ธัชกร บัวศรี ให้คว้าผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมพร้อมโทรฟี่ที่มีเรื่องราวแห่งความภูมิใจมาฝากกองเชียร์ชาวไทยอีกครั้ง


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad