โอกาสสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์ - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, July 11, 2024

โอกาสสำคัญ เปิดกรุ มรดกธรรมล้ำค่าแห่งยุครัตนโกสินทร์


ระหว่างวันที่ 20 – 27 กรกฎาคม 2567 นี้ 

ททท.ชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ชมโบราณวัตถุล้ำค่า "เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต" 3 วัดดัง 

จบแล้วล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยา ราคาพิเศษ หรือ เลือกตามรอยร้อคสตาร์ ลุยอาหารถิ่น สตรีทฟู๊ดเยาวราช หรือไปทักทายหมีเนย สุดน่ารัก ที่ Msphere 


1. กิจกรรม "เป็นบุญตา ครั้งหนึ่งในชีวิต" ชมมรดกธรรมล้ำค่าใน 3 วัดดัง  ได้แก่ 

- พระกริ่งปวเรศ แห่งวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร สุดยอดพระเครื่องของเมืองไทย ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ซึ่งน่าจะสร้างเพียงไม่เกิน 30 องค์ เท่านั้นอายุราว 170 ปี  ปัจจุบันหาชมได้ยากยิ่ง มีเพียงองค์เดียวและได้รับการเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

- พระสุนทรีวาณี  แห่งวัดสุทัศน์เทพวราราม ชมการถ่ายทอดพระธรรมอันล้ำค่า สู่ภาพเขียนแทรกคติธรรมอันล้ำลึกและงดงาม ภาพเดียวในเมืองไทย วาดขึ้นในปลายรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4

- พระแสงดาบราวเทียน แห่งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ชมราวเทียนแห่งศรัทธา จากพระแสงศาสตราสู่ร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนา อายุราว 200 ปี


นอกจากนี้แต่ละวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในวัดที่สวยงามอีกมากมาย 


2. สะดวกสบายกับการเดินทาง เนื่องจากจัดรถให้บริการฟรี เชื่อมโยง 3 วัดกับ mrt สามยอด 

 - รถบัส VIP รับส่ง ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.30 . ตลอด 10 วัน  นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งหมด 4 จุด โดยรถจะออกทุก 30 นาที เริ่มต้นจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด - วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร - วัดบวรนิเวศราชวรวิหารวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ราชวรมหาวิหาร และกลับสู่สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดการจัดงาน 

 - รับสิทธิประกันภัยฟรี ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมขณะเดินทางด้วยรถบัส VIP  จาก บริษัท ทิพยประกันภัย จํากัด (มหาชน)3. นทท ที่มา ททท จัดเสื้อให้ เป็นของที่ระลึก limited edition เพียงสะสมตราประทับครบ 3 วัด

แลกรับของรางวัล เสื้อศรัทธามหานครจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำนวนจำกัดเพียง 3,000 ตัวเท่านั้น ยื่นรับก่อนมีสิทธิ์ก่อน 4. หากสนใจล่องเรือ dinner cruise ททท จัดให้ในราคาพิเศษสุดๆ

เพียงนำการ์ดสะสมตราแสตมป์ อย่างน้อย 1 ดวง สามารถนำไปเป็นส่วนลดพิเศษสุด สำหรับล่องเรือ Smile Riverside  พร้อมดินเนอร์อาหารนานาชาติ และชมวิวสัมผัสความสวยงามยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา ในราคา 699 บาท จากราคาเต็ม 2,000 บาท (โปรดจองล่วงหน้า5. หรือ จะตามรอยร้อกสตาร์ นั่ง mrt ไปหาของอร่อย ตามรอยร้อกสตาร์ในเยาวราช ก็ได้

  - สถานีรถไฟฟ้า MRT วัดมังกร ไปเช็คอิน เดินกินของอร่อยเยาวราชกัน กับ Location สุดฮอต ใน MV “ROCKSTAR” เพลงใหม่ล่าสุดของ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล กับปรากฏการณ์การถ่ายทอดมุมมองใหม่เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ให้ทั่วโลกได้เห็นเยาวราช ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นเป็นถนนสายวัฒนธรรมไทย-จีนเก่าแก่ และยังคงกลิ่นอายของวิถีดั้งเดิมเหนือกาลเวลา มีโบราณสถาน ทั้งวัด ศาลเจ้าต่าง ตลอดเส้นทาง ประกอบกับร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู้ด จนถึง MICHELIN GUIDE ✨️ "เป็นบุญตา...ครั้งหนึ่งในชีวิต"

ระหว่างวันที่ 20 - 29 กรกฎาคม 2567 (10 วัน) ตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.30

เริ่มต้นจาก สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด - วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร – 

วัดบวรนิเวศราชวรวิหารวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ราชวรมหาวิหาร 

กลับไปยัง สถานีรถไฟฟ้า MRT สามยอด (รถบัส VIP ฟรี จะออกทุกๆ 30 นาที)


💥หมายเหตุ

1. พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เปิดให้ชมได้ ถึงเวลา 17.00 .

2. วันที่ 25 และ 28 กรกฎาคม 2567 รถบัส VIP รับ-ส่ง เริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 .

    เนื่องจากมีการปิดถนน พิธีขบวนเชิญน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ในการพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระ  

    ชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

3. กรณีมีการเปลี่ยนเวลาให้บริการ จะมีการแจ้งประกาศผ่าน Facebook Fanpage ททท.สำนักงาน  

   กรุงเทพมหานคร : TAT Bangkok Office

4. รถบัส VIP ฟรี ออกทุก 30 นาที โดยประมาณ ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพการจราจรในแต่ละช่วงเวลา No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad