หมอดังออกมาเตือนภัย ‘ฉีดฟิลเลอร์’ ต้องเลือกทำกับ หมอที่มากประสบการณ์เฉพาะด้าน และรู้เรื่องโครงสร้างใบหน้า - Siam Daily

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, October 4, 2022

หมอดังออกมาเตือนภัย ‘ฉีดฟิลเลอร์’ ต้องเลือกทำกับ หมอที่มากประสบการณ์เฉพาะด้าน และรู้เรื่องโครงสร้างใบหน้า


วงการความงามไม่เคยแผ่ว อุตสาหกรรมความงามเติบโตมาก และเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ และยิ่งไปกว่านั้นมีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมเพื่อเสริมความงามเกิดขึ้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ฮิตมากอีกโปรแกรมหนึ่งคือ ‘โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์’ หรือการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปบนใบหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูเอิบอิ่มและเรียบเนียน ช่วยให้บริเวณที่ถูกฉีดนั้นเต็มมากขึ้น เมื่อผิวหน้าดูเต็มกระชับแล้วจะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ซึ่งโดยแท้จริงแล้วนั้น ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม ไม่มีสารอันตราย และสามารถที่จะสลายไปได้เองตามแต่ละอายุการสลายของแต่ละประเภทซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี


และจากที่บนโลกโซเชียลได้มีการแชร์จำนวนมากว่า การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นเกิดอันตราย และแน่นอนว่ามีโอกาสเกิดขึ้นเพราะฟิลเลอร์เป็นงานหัตถการที่ต้องอาศัยฝีมือและความเชี่ยวชาญจากแพทย์ผู้มากประสบการณ์ และควรต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางที่รู้จักโครงสร้างใบหน้า รู้ว่าสามารถเติมแต่งตรงไหนได้บ้าง หรือต้องเลี่ยงระวังบริเวณไหนบ้าง


หมอเมฆ - นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี แห่ง Doctor Mek Clinic
หมอฟิลเลอร์คนดังอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ผู้ที่คว้ารางวัลด้านการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์มานับไม่ถ้วน และเป็นหมอคนดังที่ดาราทั่วฟ้าเมืองไทยไว้วางใจฝากความงดงามบนใบหน้าไว้ที่ฝีมือหมอเมฆได้เผยเกี่ยวกับอันตรายจากการฉีดสารเติมเต็ม และเตือนในเรื่องที่ต้องระวังว่า ‘สำหรับการดูแลเสริมความงามในโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์นั้น
   1. เลือกคลินิกที่ได้การรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข
   2. ต้องขอดูข้อมูลของประเภทชนิดของฟิลเลอร์เช็คให้ชัวร์ว่าใช้ของแท้หรือไม่
   3. สอบถามและรับคำปรึกษาจากคุณหมอที่มากประสบการณ์ ให้คุณหมอประเมินใบหน้าก่อนทำให้แน่ชัด
   4. ไม่โฟกัสแค่เรื่องของราคาถูกเพียงอย่างเดียว
   5. เลือกรับบริการจากแพทย์มากประสบการณ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญโดยตรงเฉพาะด้านกายภาพ สรีระศาสตร์และผิวหนัง และสามารถให้คำแนะนำได้อย่างดีและน่าเชื่อถือ เพราะโครงสร้างบนใบหน้ามีจุดเสี่ยงหลายจุด แพทย์จะต้องมีประสบการณ์ รู้หลักสรีระของใบหน้าว่าจุดไหนสามารถเติมสารเติมเต็มได้มากน้อยแค่ไหน จุดไหนที่ต้องหลบหลีกเพื่อความปลอดภัย เพราะถ้าแพทย์ไม่มากด้วยประสบการณ์และเข้าใจเรื่องโครงสร้างใบหน้าอาจจะเป็นความเสี่ยงเกิดอันตรายได้ เช่น ไปเติมเข้าหลอดเลือดทำให้ตาบอด บางรายส่งผลกระทบไปถึงการทำให้แขนขาอ่อนแรง และหากเข้าสู่สมองอาจทำให้เป็นอัมพฤกษ์หรืออัมพาตได้ ผมแนะนำให้เข้ามาปรึกษาผมและทีมแพทย์มากประสบการณ์ก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจและได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสม เพราะผมย้ำเสมอเรามีเพียงใบหน้าเดียวไม่ใช่จะฉีดกับใครก็ได้ ต้องเลือกที่ดีที่สุดให้ตัวเอง’

ขอบคุณภาพจาก IG: @doctormek

ช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic
   - Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/doctormekclinic
   - Line OA: https://cnx.bz/ztO0Bq หรือ @doctormekclinic

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad